5 Điều Bạn Cần Biết Về AliExpress

#Ecommerce February 02, 2021
5 Điều Bạn Cần Biết Về AliExpress 5 Điều Bạn Cần Biết Về AliExpress

Có lý do hầu hết các dropshipper bắt đầu bán hàng từ Aliexpress. Là một nhánh của Alibaba, một nền tảng thương mại lớn nhất thế giới, có hàng ngàn nhà cung cấp và hàng triệu sản phẩm bạn có thể chọn.

Không những dễ làm việc với các nhà cung cấp, mà nền tảng còn tích hợp với nhiều nền tảng thương mại điện tử khác, có các chương trình tự động thêm sản phẩm vào cửa hàng, cho phép bạn cài đặt giá đơn giản và dễ dàng.

Nếu bạn chưa quen với Aliexpress, hãy xem qua một vài thứ mà bạn cần biết khi sử dụng Aliexpress cho công việc dropshipping của bạn.

Aliexpress là một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể thử nghiệm sản phẩm

Một trong những thuận lợi lớn nhất khi bạn làm dropshipping là bạn không bị đòi hỏi đầu tư vào hàng hóa hay là tồn kho. Vâng! Nền tảng thương mại của bạn cùng với các phần mềm tự động, hosting, app, hệ thống email đều cần trả phí, nhưng bạn sẽ không phải trả tiền cho sản phẩm cho đến khi khách hàng đã trả tiền mua hàng cho bạn.

Do đó bạn có thể trưng bày khá nhiều món hàng mà bạn muốn trên cửa hàng của bạn, vì bạn không phải trả phí khi làm vậy. Có nghĩa rằng bạn có thể thử nghiệm nhiều sản phẩm bạn muốn bán để xem liệu chúng có bán được hay không.

Bây giờ bạn có thể thử nghiệm nhiều sản phẩm bạn muốn, nhưng cũng cần phải có một kế hoạch thử nghiệm khôn ngoan. Sau tất cả, dù không tốn chi phí cho kho hàng vật lý, bạn vẫn có thể trả giá cho những thử nghiệm bất cẩn.

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn có nghiên cứu để thu hẹp sản phẩm lại, chỉ hãy thử nghiệm các sản phẩm mà bạn cho là sản phẩm thông minh. Bạn cũng phải tính đến thời gian tối đa để thử nghiệm sản phẩm của bạn là bao lâu. Chúng ta sẽ nói về nghiên cứu sản phẩm ở phần sau nhé!

Nghiên cứu sản phẩm ngách chính là chìa khóa thành công

Như đã đề cập ở trên, nghiên cứu sản phẩm ngách được đánh giá là sẽ dẫn đến thành công của bạn.

Hãy giả sử là bạn biết kiểu hay chủ đề sản phẩm mà bạn muốn bán.

Khi bạn đã biết kiểu hàng hóa bạn muốn bán, thì là lúc bạn định vị các sản phẩm ngách mà bạn muốn.

Chắc chắn bạn có thể tìm kiếm thông qua list sản phẩm trên Aliexpress, điều này diễn ra rất nhanh chóng.

Có rất nhiều phầm mềm mạnh mẽ có thể giúp bạn tìm kiếm hàng ngàn sản phẩm trên Aliexpress chỉ trong vài phút thậm chí trong vài giây mà thôi. 

Nếu bạn là người dùng Dropified, bạn đã có quyền truy cập vào  một công cụ hết sức mạnh mẽ, nó là phần mềm Aliextractor.

Khi bạn mở Aliexpress, tìm kiếm sản phẩm và chạy phần mềm Aliextractor, phần mềm sẽ hiển thị kết quả của tất cả sản phẩm, bạn sẽ có được cái nhìn thoáng qua về mỗi sản phẩm như là giá từ Aliexpress, bao gồm giá cuối cùng với tất cả phí liên kết, tổng lợi nhuận (dựa trên tổng số lượng sản phẩm bạn chọn), nhà cung cấp, đánh giá nhà cung cấp, và nhiều thông tin khác nữa.

Trong vài giây, bạn sẽ thấy mọi thứ và nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo để thử nghiệm trên cửa hàng. Thậm chí bạn còn có thể cài đặt bộ lọc theo ý bạn, cho phép chỉ những sản phẩm thỏa mãn tiêu chí mới được trả lại kết quả.

Phần mềm như Aliextractor sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm giờ đồng hồ để nghiên cứu sản phẩm, nhất định bạn phải có nó trong kho vũ khí nghiên cứu của bạn.

Kiểm chứng các đối tác làm ăn với bạn

Trong khi bạn biết điều này quá dễ dàng thì có nhiều dropshipper ngoài kia vật lộn một cách khó khăn để học được bài học này.

Vâng! Có thể bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã tìm thấy sản phẩm hoàn hảo để bán, với mức giá hợp lý và rồi bạn sẽ ngoạm lấy một ít để bán và kiếm được cả núi tiền.

Nên bạn thêm nó vào cửa hàng và bắt đầu bán.

Khi đó bạn gặp phải một cuộc đình công thảm họa.

Chất lượng sản phẩm tồi tệ, hoặc giao hàng chậm trễ, hoặc cháy hàng...

Khi đó bạn tìm đến nhà cung cấp và họ không hề phản hồi gì cho bạn.

Và lúc đó bạn mắc kẹt với cơn thịnh nộ của các khách hàng, mất kha khá tiền mà bạn đã thanh toán cho nhà cung cấp. Bây giờ bạn phải cố gắng làm với Aliexpress để xem bạn có thể làm gì trong tình huống đó.

Nhưng…

Tất cả tình huống đó đều có tránh được nếu bạn đã thật sự đọc qua đánh giá nhà cung cấp mà Aliexpress cung cấp cho bạn.

Hoặc bạn đã tiếp xúc cá nhân với nhà cung cấp trước khi bán hàng để xem họ phản ứng nhanh nhạy thế nào, hoặc liệu họ có chính sách bảo vệ các seller.

Nên đừng để chuyện không hay xảy ra với bạn. Bạn hãy dành nhiều thời gian để đào sâu vào mỗi đánh giá nhà cung cấp, review của họ và giao tiếp thử với họ. Bạn có thể đặt một món hàng mẫu để có thể xác minh được chất lượng thực tế của sản phẩm.

Thậm chí sau khi bạn đã nghiên cứu, những thứ không mong muốn cũng có thể xảy ra. Nhưng bạn có thể giảm đi những khả năng tổn hại nhờ nghiên cứu sản phẩm và nhà cung cấp.

Tránh các sản phẩm vi phạm bản quyền

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi nhảy vào và kiếm tiền từ Baby Yoda của Star Wars, nhưng đó cũng là cách nhanh nhất làm cho cửa hàng của bạn bị đóng. Bộ xử lí thương mại cấm bạn và luật sư của Disney có thể kiện bạn.

Không có nhà cung cấp nào trên Aliexpress sẵn sàng bán cho bạn hàng Baby Yoda giả cả.

Với bất cứ thương hiệu nào được thành lập, trừ khi bạn đang làm việc trực tiếp với thương hiệu hoặc giấy phép chính thức của họ, đừng cố bán chúng, cho dù bạn nghĩ bạn nhỏ đến mức nào. Họ cũng sẽ truy đuổi bạn, tìm thấy bạn và họ sẽ đối phó với bạn.

Cuối cùng, nếu bạn thực sự muốn bán sản phẩm từ một thương hiệu thực tế, thì bạn phải thông qua các chương trình cấp phép chính thức của họ và bạn phải được cấp phép.

Nếu không thì bạn hãy tránh xa nó ra.

Rõ ràng và trung thực về thời gian giao hàng 

Đây cũng là phần mà các dropshipper lúng túng

Bạn phải nói rõ ràng trước cho khách hàng của bạn về tình hình thực tế về thời gian giao hàng.

Tuy nhiên nhiều người bán nghĩ rằng trung thực có thể không bán được hàng, nên họ cố ý bỏ quên, chôn vùi và không nói chính xác về thời gian giao hàng.

Những người đó chắc chắn sẽ nhanh chóng nhận ra hành động đó thật sai lầm.

Nếu không thành thật thì bạn sẽ sớm gặp phải tình huống nhận email, cuộc gọi giận dữ của khách hàng, hoặc là yêu cầu bồi hoàn cho khách.

Tỷ lệ hoàn trả và bồi thường cao là cách nhanh nhất khiến tài khoản thương nhân của bạn bị khóa.

Thay vì làm vậy, bạn cần phải nói rõ ràng trước về thời gian bao lâu khách có thể nhận được đơn hàng của mình.

Bạn cần phải thông báo nó ngay trên đơn hàng, điều khoản hay các điều kiện và thậm chí bạn phải nhét thông tin đó vào email biên lai của bạn.

Thực tế thì, bạn đặt nó ở càng nhiều chỗ, thì bạn càng có khả năng thắng các phán quyết bồi hoàn, nếu như khách hàng kiện bạn không nói cho họ biết thời gian giao hàng là bao lâu.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đối với các tác động tiêu cực đến doanh số do quá trình giao hàng lâu.

Mọi người thường sẽ sẵn lòng chờ đợi giao hàng lâu cho một số lý do sau đây:

  • Tiếp thị của bạn khiến họ hào hứng mua hàng.
  • Họ không muốn bỏ lỡ một ưu đãi đặt biệt mà bạn cung cấp
  • Hàng của bạn là hàng hiếm, khó có thể tìm thấy nơi nào khác
  • Sau khi họ mua hàng, bạn vẫn trao đổi tốt với họ về tình trạng đơn hàng và cung cấp mã theo dõi đơn hàng.

Về cơ bản, chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn chiến thắng và giữ vững doanh số. Bạn sẽ vượt qua được tất cả những tình huống giao hàng có thể phải đối mặt.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm dropshipping với Aliexpress, hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát để có thể bắt đầu dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Quay về trang blog