Skip to content

Shopify Plus có phải là giải pháp phù hợp dành cho bạn?

Shopify Plus là nền tảng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp, được lưu trữ đầy đủ, được thiết kế dành riêng cho các cửa hàng và thương hiệu...

Shopify Plus là nền tảng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp, được lưu trữ đầy đủ, được thiết kế dành riêng cho các cửa hàng và thương hiệu trực tuyến lớn và đang phát triển. Shopify đã ra mắt nền tảng Shopify Plus vào năm 2014 để thu hút các doanh nghiệp lớn hơn, với ý định cạnh tranh với các nền tảng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp, như Magento và Volusion.

Shopify Plus với Shopify?

Shopify phù hợp nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi Shopify Plus phục vụ cho các công ty, doanh nghiệp lớn hơn. Hai dịch vụ hoạt động theo cùng một cách nhưng Shopify Plus có nhiều tính năng và chức năng nâng cao hơn so với nền tảng Shopify thông thường.

Bạn có quyền truy cập vào cùng một bảng điều khiển, trình chỉnh sửa, trung tâm hỗ trợ để nhận bất kỳ hỗ trợ hoặc thông tin nào. Nhưng ngoài những điều cơ bản, bạn có thể làm được nhiều hơn thế với Shopify Plus.

Ví dụ: Shopify tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí, giá cố định hoặc giá tính toán trực tiếp. Mặt khác, người dùng Shopify Plus có quyền truy cập tập lệnh vận chuyển để định cấu hình mức phí chính xác dựa trên nội dung giỏ hàng, thẻ khách hàng hoặc giá trị đơn hàng tối thiểu.

Nói một cách đơn giản: Shopify Plus cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc thiết lập và tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến của bạn.

Những lợi ích của Shopify Plus?

 • Giảm lưu trữ, bảo trì, kiểm tra tải, nâng cấp, bản vá bảo mật, chi phí phát hành điểm.
 • Không giới hạn băng thông và dung lượng lưu trữ trực tuyến, cộng với 99,99% thời gian hoạt động trung bình.
 • Các công cụ như Launchpad và Flow giúp tự động hóa các tác vụ tốn thời gian; để bạn có thể giải phóng tài nguyên cho hoạt động tiếp thị và phát triển.
 • Một nền tảng thương mại điện tử sáng tạo với các tính năng và thay đổi mới liên tục được bổ sung.
 • Nhiều công cụ tùy chỉnh và tích hợp ứng dụng để lựa chọn.
 • Dịch vụ khách hàng xuất sắc với Success Manager sẽ được chỉ định cho từng khách hàng.
 • SDKs và APIs dễ sử dụng.

Đối tượng nào phù hợp với Shopify Plus?

Trong số ba gói Shopify tiêu chuẩn (tức là Shopify cơ bản, Shopify và Shopify Advanced), Shopify Advanced là gói cao nhất.

Tuy nhiên, Shopify Advanced chỉ cấp cho bạn quyền truy cập vào 15 tài khoản nhân viên và một số tính năng nâng cao nhất định. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một nhóm lớn hơn và cần nhiều chức năng nâng cấp hơn, thì bạn cần có Shopify Plus.

Bên cạnh đó, sau đây là một số điều khác mà bạn có thể xem xét để quyết định xem Shopify Plus có phải là thứ bạn đang tìm kiếm hay không:

 • Bạn cần nhiều cửa hàng nhân bản (clone)  hơn—Shopify Plus hoàn toàn phù hợp.
 • Bạn muốn bán hàng cho các quốc gia khác nhau với các ngôn ngữ khác nhau.
 • Bạn dự định mở rộng kinh doanh sang bán buôn.
 • Bạn có hơn 15 người dùng là nhân viên mà bạn muốn thêm vào cửa hàng của mình.
 • Bạn muốn tạo các quy tắc để cung cấp khuyến mại/giảm giá, logic vận chuyển, thanh toán cho các khách hàng khác nhau hoặc dựa trên các biến số khác.
 • Bạn muốn tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại để tối ưu hóa quy trình làm việc cho nhóm của mình.

Bên cạnh các gói Shopify, bạn có thể phân vân không biết nên chọn Magento thay vì Shopify Plus vì Magento cũng cung cấp các tính năng gần như tương tự cho doanh nghiệp. Liệu Magento có tốt hơn Shopify Plus không?

Magento là một nền tảng thương mại điện tử tự lưu trữ. Vì vậy, bạn cần dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn để quản lý các khía cạnh kỹ thuật của cửa hàng. Nói cách khác, bạn cần một nhóm các developers - các lập trình viên có kĩ năng để giúp bạn cài đặt, bảo trì và nâng cấp hệ thống.

Vì vậy Magento sẽ tốn của bạn nhiều thời gian, tiền bạc cũng như sức lực hơn. 

Giá các gói triển khai Shopify Plus hiện nay?

Hãy xem giá của ba gói Shopify tiêu chuẩn và Shopify Plus.

 • Shopify Lite: $9 mỗi tháng. Nó lý tưởng cho bất kỳ trang web hoặc blog nào bán sản phẩm và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Shopify cơ bản: $29 mỗi tháng. Nó cung cấp tất cả các tính năng cơ bản mà một cửa hàng trực tuyến mới thường cần.
 • Shopify: $79 mỗi tháng. Nó được thiết kế cho các doanh nghiệp thương mại điện tử đang phát triển.
 • Shopify nâng cao (Advanced Shopify): $299 mỗi tháng. Nó cung cấp tới 15 tài khoản nhân viên, 8 địa điểm và 5 ngôn ngữ.
 • Shopify Plus: Bắt đầu từ $2000 mỗi tháng. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho những người bán số lượng lớn cần các tính năng nâng cao, hiệu suất tốt hơn và kiểm soát nhiều hơn đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ.

Shopify Plus không miễn phí — phí hàng tháng để sở hữu cửa hàng Shopify bắt đầu từ $2000 một tháng — nhưng nếu nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển vượt xa cả Advanced Shopify thì Meowcart khuyên nên bạn xem xét để nâng cấp lên gói Plus này. 

Kết luận

Nếu bạn muốn phát triển cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ của mình thành doanh nghiệp, bạn sẽ cần bán hàng nghìn sản phẩm mỗi ngày. Các cửa hàng thương mại điện tử lớn phải có một trang web nhanh, đáng tin cậy, không bị sập khi lưu lượng truy cập tăng đột biến. Ngoài ra, bạn sẽ cần tự động hóa càng nhiều càng tốt để giảm thiểu thời gian và tiền bạc dành cho phí bảo trì và giao dịch.

Bằng cách này, bạn có thể tập trung hơn vào chiến lược và sáng tạo, từ đó  giúp bạn phát triển thương hiệu và lợi nhuận.

Bạn có thể làm tất cả những điều đó với Shopify Plus. Shopify Plus phù hợp với các doanh nghiệp lớn, hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang muốn mở rộng kinh doanh. 

Leave a comment

Your email address will not be published..

Latest News

Add a short description for your brand news

Perlamuse
Read more
Seeson
Read more
Sulwhasoo VN
Read more

Cart

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options