MEOWCART STORY

SỨ MỆNH CỦA MEOWCART

Meowcart được thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh phổ biến kênh bán hàng thương mại điện tử qua website đến với tất cả những ai đang kinh doanh bán hàng online hay đang có ý định bán hàng trực tuyến.

Bạn đang kinh doanh bán hàng qua facebook/instagram hoặc đang sở hữu cửa hàng bán lẻ của mình và muốn mở rộng thêm kênh bán hàng qua website? Hoặc doanh nghiệp của bạn đang muốn sở hữu website bán hàng để tiếp cận với nhiều người hơn?

Tuy nhiên bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, và hoàn toàn không có bất cứ khái niệm gì về website, hosting, tên miền hay làm thế nào để vận hành website? Và những công ty thiết kế website thì báo giá tùy theo mức độ hiểu biết của bạn và thường thu phí cho những việc nhỏ nhặt nhất? Đừng lo, hãy đọc hết câu chuyện của Meowcart và bạn sẽ có thể tự tin bắt đầu sở hữu website bán hàng của riêng mình.

CUỘC GẶP GỠ VỚI SHOPIFY

Đầu năm 2014, khi tôi đang học năm cuối tại trường Đại học Luật TP.HCM, thì anh họ của tôi gọi điện và nhờ tôi tìm hiểu làm sao để thiết kế một website bán hàng online. Vốn là khi đó anh họ của tôi đang sở hữu một quầy bán sản phẩm lều xông hơi và tinh dầu thiên nhiên tại siêu thị Maximark Cộng Hòa (nay là VINCOM) và muốn mở rộng kênh bán hàng qua website.


Cho đến khi ấy, tôi không có nhiều hiểu biết về website ngoại trừ kinh nghiệm sử dụng Yahoo 360 và BlogSpot trong quá khứ, cũng như hoàn toàn mù tịt về hosting, server hay tên miền các thứ chứ đừng nói đến website bán hàng. Tuy nhiên, tình cờ tôi lướt facebook và thấy quảng cáo của Shopify cho phép dùng thử 14 ngày để tạo website bán hàng online.


Chờ một chút, Shopify là gì thế?Shopify được sáng lập bởi Tobias Lutke vào năm 2006, vốn là một lập trình viên. Ban đầu, Tobias khởi nghiệp bằng việc tạo website bán ván trượt tuyết mang thương hiệu Snowdevil của riêng mình tuy nhiên lại quá thất vọng về giải pháp thương mại điện tử lúc bấy giờ. Tobias quyết định xây dựng nền tảng thương mại điện tử của riêng mình, đó là câu chuyện về sự ra đời của Shopify. Shopify cho phép mọi người có thể tự tạo website bán hàng với tên miền và thương hiệu của riêng mình mà không cần kỹ năng lập trình. 


Sau khi đăng ký Shopify, tôi được đăng nhập vào admin và may mắn thay, nó cũng giống như Yahoo 360 hay BlogSpot, Wordpress, thậm chí còn dễ sử dụng hơn rất nhiều. Tôi đăng sản phẩm lên, đăng hình ảnh banner, upload logo, tạo bài viết, kết nối tên miền,... và thế là đã có 1 website hoàn chỉnh để bán hàng.Tôi hoàn tất website Shopify mà không cần biết đến hosting hay lập trình là gì, chỉ cần bạn biết về internet là đủ. Tôi tự hỏi rằng, ngoài kia có biết bao nhiêu người giống anh họ của tôi, cũng muốn sở hữu một website bán hàng tuy nhiên không biết bắt đầu từ đâu?


Tôi quyết định tạo ra Meowcart, nơi tập hợp những kiến thức về Shopify và hướng dẫn tất cả mọi thứ làm thế nào để một người mới có thể tự mình thiết kế website bán hàng một cách chuyên nghiệp giống như những thương hiệu hàng đầu.


Những thành tựu mà Meowcart có được sau 5 năm:

- Meowcart.net: website chia sẻ kiến thức về Shopify số 1 tại Việt Nam

- Cộng đồng Shopify Việt Nam: Group facebook chia sẻ Shopify với hơn 14.000 thành viên

- Dịch vụ tư vấn và thiết kế website Shopify

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN MEOWCART?

Vì Meowcart có khởi đầu giống với bạn, nên Meowcart hiểu rõ bạn cần gì cũng như những khó khăn bạn có thể gặp phải trong quá trình mở rộng kênh bán hàng và sở hữu website bán hàng online của riêng mình. 


Kinh nghiệm tích lũy trong 5 năm vừa qua của Meowcart sẽ là chìa khóa mở ra thành công với công việc kinh doanh trực tuyến của bạn!

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ MEOWCART


"Tình cờ mình biết bạn Phú từ Meowcart nên mạnh dạn inbox hỏi bạn chỉ giúp làm sao cải thiện store Shopify của mình thì được hỗ trợ rất nhiều. Store mình mượt mà hơn và có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Rất cảm ơn Phú và hi vọng được học hỏi nhiều hơn từ Meowcart team."

- Trần Huy - CEO Watchshopvietnam

"Your work was exceptional and timing has been great. Thank you for being so patient with me and offer a bucket load of advice without any additional cost. Much appreciated and will be using you again for future projects. You have made the process so stress free :)"

- Natasha L. - CharmsWorld Jewelry