Chuyển đến nội dung

Shopify Plus vs Magento 2: Nền tảng nào cho Enterprise?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn chuyển từ Magento Community và Magento Enterprise sang Shopify Plus. Nhưng nhiều thương hiệu vẫn lo lắng về việc thay đổi nền tảng và họ chưa thật sự thấy những điểm khác biệt...

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn chuyển từ Magento Community và Magento Enterprise sang Shopify Plus. Nhưng nhiều thương hiệu vẫn lo lắng về việc thay đổi nền tảng và họ chưa thật sự thấy những điểm khác biệt giữa các nền tảng. 

Đồng thời, với sự ra mắt của Magento 2, hàng chục nghìn khách hàng Magento 1.x đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn: Chuyển đổi nền tảng sang Magento 2 hay xem xét và chọn những nền tảng khác, ví dụ như Shopify Plus?

Bài viết này đến từ team Meowcart sẽ so sánh cụ thể sự khác biệt giữa Shopify Plus với Magento.

Shopify Plus là gì?

Shopify Plus là phiên bản dành cho doanh nghiệp của Shopify, cấp quyền truy cập vào nhiều tính năng mới, tích hợp, mã cơ bản của cửa hàng và các tùy chọn hỗ trợ riêng so với Shopify. Tuy nhiên, các tính năng và bảng điều khiển của Shopify Plus tương tự như Shopify.

Một số khách hàng nổi tiếng nhất của Shopify Plus là Nestle, Hawkers, Kylie Jenner, Budweiser, PepsiCo, Current Body, Gymshark và Protein World.

Magento là gì?

Magento Commerce là một nền tảng doanh nghiệp được xây dựng để đổi mới nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, kết hợp các chức năng vượt trội cũng như các công cụ kinh doanh mạnh mẽ để giúp bạn vượt qua cuộc chiến Thương mại điện tử ngày càng phức tạp.

Nền tảng Thương mại điện tử này được biết đến nhiều hơn với tư cách là nền tảng Thương mại điện tử mã nguồn mở, nhưng trên thực tế, nó đã cung cấp phiên bản miễn phí – Mã nguồn mở Magento Community và phiên bản trả phí – Magento 2 kể từ khi thành lập.

Các tính năng của Shopify Plus so với Magento

Shopify Plus vs Magento 2 là hai nền tảng tốt nhất dành cho doanh nghiệp, đặc biệt là cho doanh nghiệp bán hàng số lượng lớn. Cả hai đều được rất nhiều các công ty lớn trên toàn thế giới tin tưởng. Hai nền tảng thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh, mặc dù trên thực tế chúng có rất ít điểm chung.

Khả năng tuỳ chỉnh

Một trong những lý do khiến Shopify trở thành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu là khả năng sử dụng của nó. Nền tảng của Shopify rõ ràng, trực quan và dễ sử dụng cho dù bạn là người mới bắt đầu hay có nhiều kiến thức kỹ thuật hơn. Với các dịch vụ chủ đề và trình tạo kéo và thả của Shopify, bạn có thể thiết kế cửa hàng của mình một cách nhanh chóng và không quá khó để thực hiện. Xét cho cùng, Shopify cực kỳ thân thiện với người dùng và đây là một trong những lý do hàng đầu khiến khách hàng thích nền tảng này.

Mặt khác, với Magento, đây là nền tảng mã nguồn mở được xây dựng cho các lập trình viên. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể truy cập và sửa đổi tất cả các mô-đun cốt lõi của Magento. Quyền truy cập như vậy mang lại sự tự do to lớn khi thiết kế và tùy chỉnh một trang web.

Nhưng, việc quản lý (dù là những nội dung cơ bản) trên Magento 2 cũng đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về kiến trúc nền tảng. Các kỹ năng cần thiết để phát triển trải nghiệm giao diện người dùng tùy chỉnh trên Magento 2—bao gồm kiến thức nâng cao về kiến trúc thành phần, cấu trúc thư mục, PHP và các công nghệ khác—cao hơn nhiều so với trong Magento 1.x. 

Để xây dựng cửa hàng trực tuyến dành cho doanh nghiệp tùy chỉnh với Shopify Plus, tất cả những gì bạn cần là kiến thức về HTML, CSS và Liquid, ngôn ngữ lập trình trực quan của Shopify. Shopify cũng duy trì một thư viện chủ đề khổng lồ, gần như có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu phát triển trang thủ công.

Giá cả

Mặc dù giá cả của Shopify Plus có thể cao hơn, nhưng bạn luôn có giá cả rõ ràng cho từng phần bạn muốn thêm vào trang bán hàng của mình (themes, dịch vụ vận chuyển, tiện ích bổ sung). Còn với Magento, chúng tôi đánh giá rằng nền tảng này thiếu các định giá minh bạch cho sản phẩm Thương mại của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn so sánh phí đăng ký của Shopify với các nền tảng tương tự khác, như Volusion, bạn có thể thấy rằng nó khá hợp lí. Mặt khác, với Magento Commerce, bạn không thể biết số tiền mình sẽ phải bỏ ra là bao nhiêu; bạn chỉ biết sau khi nói chuyện với nhóm bán hàng của họ. 

Hơn nữa, mặc dù tùy chọn Nguồn mở “miễn phí” của Magento có vẻ hấp dẫn, nhưng trên thực tế, bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với khi sử dụng một nền tảng thay thế. Bạn sẽ phải trả tiền để lưu trữ web, bảo mật và đặc biệt là chi phí phát triển khổng lồ.  Mã nguồn mở Magento cuối cùng có thể trở thành một tùy chọn đắt tiền (và tốn thời gian) hơn bạn nghĩ.

Khả năng bán hàng toàn cầu và đa kênh

Hơn bao giờ hết, người bán cần tiếp cận khách hàng và những người dùng sớm ngay trên các kênh mà họ đã sử dụng. Đây là lý do Shopify kích hoạt thương mại điện tử trên bất kỳ mạng xã hội, blog, ứng dụng hoặc thị trường bên thứ ba nào.

Khách hàng của Shopify Plus có thể niêm yết, bán và quản lý sản phẩm của mình trên hơn 20 kênh bán hàng như Facebook, Messenger, Pinterest và Instagram cũng như các thị trường phổ biến như eBay, Houzz, Ebates và Wanelo.

SDK Kênh bán hàng của Shopify cho phép bạn thêm thương mại điện tử vào bất kỳ ứng dụng di động, thị trường hoặc trang web nào, kết nối người dùng của bạn với hàng triệu sản phẩm ngay tại nơi họ đang ở. Shopify xử lý các phần khó khăn, bao gồm thanh toán, vận chuyển, thuế, hàng tồn kho và phân tích.

Magento hiện thiếu tích hợp với các kênh xã hội và thị trường phổ biến. Khi số lượng kênh tăng lên, các nền tảng tại chỗ như Magento sẽ sớm bị tụt lại phía sau. Trong thế giới bán hàng đa kênh, việc quản lý tích hợp một lần với Magento có thể trở nên tốn kém.

Để bán bằng nhiều loại tiền tệ, người bán cần thiết lập các loại tiền tệ riêng biệt trong chế độ xem cửa hàng mới trên Magento. Quản lý một cửa hàng quốc tế không phải là điều dễ dàng. Ngoài ra, chuyển đổi tiền tệ trên cửa hàng trực tuyến chỉ khả dụng thông qua các ứng dụng.

Hỗ trợ

Khả năng hỗ trợ là một điểm quan trọng khác nên được xem xét. Magento cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, nhưng giống như nhiều giải pháp tại chỗ, sau khi được cấp phép, bạn chủ yếu phải tự làm mọi thứ. Nếu bạn không có kiến thức code chuyên môn, bạn sẽ phải tìm đến một bên thứ ba để hỗ trợ.

Đó là lý do Shopify Plus cung cấp mạng lưới hỗ trợ lớn nhất trong ngành—bao gồm đội ngũ chuyên gia gồm các kỹ sư triển khai, kỹ sư giải pháp, nhà phát triển giao diện người dùng và nhân viên hỗ trợ tận tâm—để đảm bảo quá trình chuyển đổi của bạn diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và không gây khó khăn. Sẽ có các lập trình viên/ kĩ sư chuyên nghiệp hỗ trợ bạn từ bước di chuyển nền tảng/ lập một trang bán hàng mới hay thậm chí là hỗ trợ bạn trong lúc bạn đang vận hành cửa hàng. 

Shopify Plus đang nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn?

Nhìn chung, Shopify Plus phù hợp hơn với các cửa hàng đang phát triển nhanh chóng và yêu cầu các giải pháp tích hợp, tùy chỉnh và ít phức tạp hơn. Nó là lựa chọn tốt nhất nếu trang web của bạn đã có trên Shopify.

Đánh giá của khách hàng về Shopify nhìn chung là tích cực, trong đó người dùng nhấn mạnh việc thiết lập và bắt đầu bán hàng bằng nền tảng này dễ dàng như thế nào, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Nhiều người dùng viết rằng Shopify đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử của họ và mang lại cho họ khả năng phát triển doanh nghiệp của mình. 


Kết luận

Đó là những so sánh của Meowcart về hai nền tảng bán hàng thương mại điện tử nổi tiếng nhất hiện nay: Magento và Shopify Plus. Các doanh nghiệp nên sáng suốt để lựa chọn được nền tảng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình trong năm 2023.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố..

Xe đẩy

Giỏ hàng của bạn hiện đang trống.

bắt đầu mua sắm

lựa chọn các phương án