Top 5 nền tảng bán Print-On-Demand tốt nhất năm 2023

#Ecommerce November 06, 2020
Top 5 nền tảng bán Print-On-Demand tốt nhất năm 2023 Top 5 nền tảng bán Print-On-Demand tốt nhất năm 2023

Một doanh nghiệp Print-On-Demand lựa chọn được nền tảng bán tốt sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí phát sinh như giá sản xuất, phí vận chuyển, phí thanh toán,..., từ đó nâng cao lợi nhuận của mình. Để người bán có thêm thông tin và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nền tảng phù hợp, Meowcart xin giới thiệu top 5 nền tảng bán Print-On-Demand được ưa chuộng nhất dưới đây.

PrintBase - Tính năng Personalized nổi bật và kho ứng dụng App đa dạng

PrintBase là nền tảng bán Print-On-Demand ra mắt cuối năm 2019. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng, PrintBase đã thu hút gần 19,000 sellers và xây dựng cộng đồng gần 6,000 thành viên. Nhờ sinh sau đẻ muộn, PrintBase tối ưu được các tính năng mà các đàn anh còn thiếu như: giá base cost cạnh tranh, cổng thanh toán quốc tế, dịch vụ fulfillment với mức giá ưu đãi,...Thời gian gần đây, nhờ nắm bắt được xu hướng cá nhân hóa sản phẩm trong thị trường POD, PrintBase ra mắt tính năng Personalization được cộng đồng hưởng ứng và đánh giá cao. 


PrintBase là nền tảng bán POD đầu tiên cho phép người bán chủ động tạo các custom option (lựa chọn cá nhân hóa) chỉ bằng cách kéo thả đơn giản. 

printbase

Demo tính năng Personalized của PrintBase


Đặc biệt, tính năng này sử dụng được trên nhiều loại mock-up trong bộ Catalog của PrintBase như áo Hawaii, Hoodie, Sweatshirt,...và không bị giới hạn ở các mẫu cốc, áo, tumbler như các nền tảng khác. Thậm chí cả người bán và khách đều có thể xem trước ảnh, chủ động lên đơn ngay trên cửa hàng.


>> Chi tiết cách sử dụng tính năng personalized của PrintBase xem tại đây


Ngoài cung cấp một cửa hàng trực tuyến (online store) hoàn thiện thiết kế, PrintBase còn tích hợp sẵn những App hỗ trợ up-sell, cross-sell hiệu quả.


  • Boost Convert giúp tối đa tỉ lệ chuyển đổi bằng cách áp dụng hiệu ứng lan truyền (social proof) để hiện thị hoạt động của khách hàng khác trên store. Các tính năng gồm: hiện pop-up các hoạt động gần đây, hiện thời gian đếm ngược trên trang thanh toán - trang thông tin sản phẩm,...
  • Boost Upsell tự động gợi ý các sản phẩm để up-sell, cross-sell trước và sau khi khách thanh toán. Boost Upsell đưa ra product recommendations (gợi ý sản phẩm) dựa trên hành vi của khách trên store, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi tại tất cả các bước mua hàng.
 • Abandoned Checkout Email & SMS tự động gửi Email và SMS tới những khách hàng đã add-to-cart nhưng chưa thanh toán thành công. Abandoned Checkout Email giúp tăng gấp đôi tỷ lệ recovery, từ 1,39% lên tới 3,47%

 • >> Tìm hiểu thêm về PrintBase tại đây


  PrintBase phù hợp cho những team bán muốn đón đầu xu hướng Personalized đang thịnh hành. Ngoài ra, các team ít người chưa tự lực được về cổng thanh toán, customer support, fulfillment cũng rất ưa chuộng PrintBase bởi sự tối ưu trọn gói từ A - Z. Thậm chí, PrintBase ra mắt built-in payment gateway (cổng thanh toán tích hợp sẵn) mang tên ShopBase Payment. Cổng thanh toán này được đăng ký giấy phép đầy đủ, giảm thiểu tình trạng chặn, khóa cổng và kiện cáo như nhiều bên khác. Khi sử dụng ShopBase Payment, sellers chỉ cần chờ vài ngày là có thể nhận tiền thanh toán trực tiếp từ khách hàng. 

  Printify - Đa dạng lựa chọn suppliers (nhà cung cấp) theo khu vực địa lý

  Printify ra mắt năm 2015 và có xưởng sản xuất, in ấn chủ yếu tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Trung Quốc. Printify được đánh giá là một nền tảng rất ưu ái các team bán nhỏ và vừa với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm. Nền tảng này dành riêng một phiên bản miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ và chỉ tính phí khi đăng ký thêm các tính năng bổ sung. Mức giá cho premium plan cũng thấp hơn các đối thủ khác, chỉ $29/tháng, không giới hạn số lượng sản phẩm thiết kế. 


  Điểm nổi bật của Printify là mạng lưới suppliers (nhà cung cấp) rộng khắp thế giới với danh mục sản phẩm đa dạng, độc đáo. Nhờ tận dụng được yếu tố địa phương, các sản phẩm từ Printify có mức giá thấp và cạnh tranh, thời gian ship ngắn hơn khi khi lựa chọn suppliers nội địa. Đồng thời cùng một sản phẩm có thể đi kèm nhiều mock-up khác nhau từ nhiều nhà cung cấp. 

  Printify

  Tuy nhiên, do định hướng là platform trung gian với nhiều bên suppliers, cổng thanh toán, dịch vụ fulfillment khác nên Printify sẽ thiếu đi một vài tính năng quan trọng. Printify không có tính năng personalized đi kèm. Người bán phải tải ảnh lên và tự chỉnh tay thủ công trên Photoshop. Khi người bán mới tạo tài khoản cũng sẽ phải tự thiết kế UX/UI cho cửa hàng mới của mình, không có sẵn những bộ template mẫu cơ bản để đẩy nhanh quá trình set up. 


  Với mức subscription fee (phí dịch vụ) hàng tháng ưu đãi và mạng lưới suppliers mạnh, Printify sẽ phù hợp với các team POD đánh các niches khó tìm sản phẩm. Nhiều người bán tìm mock-up mỏi mắt trên các nền tảng khác không được nhưng lên Printify lại thấy vô vàn lựa chọn. Ngoài ra, với các thương hiệu muốn chọn lợi thế cạnh tranh là hàng sản xuất nội địa, thời giản sản xuất nhanh, phí ship thấp thì Printify khá phù hợp.

  Printful - Bao trọn quy trình từ sản xuất tới vận chuyển, thanh toán

  Printful là một trong những nền tảng bán POD đầu tiên và có trụ sở tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Mexico và châu Âu. Printful hỗ trợ xử lý trọn gói trong nội bộ từ in ấn, đóng gói đến vận chuyển. Người bán chỉ cần tạo thiết kế, Printful sẽ hỗ trợ sản xuất, ship hàng và cổng thanh toán. Nhờ không phụ thuộc vào bên thứ ba trong quá trình sản xuất nên sản phẩm in từ Printful có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng. Ngoài ra nền tảng này cũng tặng kèm mức giảm giá 20% cho các sản phẩm mẫu đầu tiên.   Printful cũng cung cấp các gói giải pháp thương hiệu giúp sản phẩm khác biệt với đối thủ. Các gói đó bao gồm thêm logo trên bao bì sản phẩm, hỗ trợ thiết kế, làm video, ảnh mock-up và chạy SEO, facebook ads. Printful cũng có thể tích hợp đa dạng với các nền tảng thương mại điện tử khác như Amazon, Etsy, Ebay và Shopify để giúp tăng độ phủ cho thương hiệu. 


  Printful sẽ phù hợp với các team bán ít người chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp hay hệ thống vận hành hiệu quả. Tuy nhiên, team cần nguồn lực tài chính tốt bởi phí dịch vụ từ Printful thuộc một trong những bên cao nhất thị trường. Đổi lại, người bán sẽ nhận được sản phẩm với chất lượng cao, đội ngũ support chuyên nghiệp, nền tảng tích hợp nhiều tính năng mới. 

  TeeChip - Cộng đồng sellers mạnh, uy tín và luôn hỗ trợ lẫn nhau

  TeeChip cũng là một nền tảng bán POD lâu năm và có uy tín tại thị trường Việt Nam. Ngoài việc cho phép người bán tạo cửa hàng riêng, platform này còn mở thêm “chợ" mua sắm trực tuyến mang tới nguồn free traffic lớn cho sellers. Người bán chỉ cần đặt sản phẩm mình trên “chợ" và nhận % hoa hồng tương ứng.  


  TeeChip nổi bật giữa các đối thủ khác nhờ cộng đồng sellers mạnh với những tên tuổi lớn trong ngành. Những cộng đồng này cùng chia sẻ thông tin, tips bán cho nhau và hỗ trợ newbie mới vào ngành. Ngoài ra, TeeChip cũng được biết tới với các tính năng như custom domains, duplicate hàng loạt,... hỗ trợ người bán khá hiệu quả. 


  Custom Domain từ TeeChip giúp tăng giá trị thương hiệu, khuyến khích khách quay lại và cải thiện tỷ lệ upsell của store. Chức năng duplicate hàng loạt (Bulk duplicate) cho phép tạo đồng loạt số lượng lớn các chiến dịch có sẵn một cách dễ dàng.

  TeeChip

  Tính năng dulplicate hàng loạt của TeeChip  Tuy nhiên, do đã ra mắt từ lâu nên nền tảng này còn nhiều điểm chưa tối ưu bằng các đàn em sinh sau khác. Ví như bộ mock-up không đa dạng, đội ngũ support chưa kịp thời, dễ bị hold tiền tại cổng thanh toán,... 

  RedBubble - “Chợ” mua sắm trực tuyến với nguồn khách hàng lớn

  RedBubble ra mắt năm 2006 tại Melbourne, Úc. Đây là thị trường mua sắm trực tuyến toàn cầu dành cho các sản phẩm in theo yêu cầu dựa trên các tác phẩm nghệ thuật được tải lên. RedBubble kết nối hơn 700,00 nghệ sĩ và nhà thiết kế trên khắp thế giới với hàng triệu người hâm mộ. 


  “Chợ" mua sắm trực tuyến này được biết tới nhờ lượng free traffic lớn và ổn định. Nhiều người bán chia sẻ chỉ up thử 50 thiết kế lên, để không vài tuần không chạy quảng cáo vẫn nhận đều 5 - 10 sales mỗi tháng. Do không mất vốn đầu tư nên tỉ suất lợi nhuận từ RedBubble khá cao. Người bán chủ yếu sử dụng RedBubble như một kênh test khả năng win và độ ưa thích của thị trường với thiết kế. Ngoài ra, nhờ lợi thế về SEO nên RedBubble cũng đẩy được thứ hạng các sản phẩm lên đầu kết quả tìm kiếm trên Google. Với 0đ quảng cáo, sản phẩm của người bán có thể ngay lập tức đến được với tập khách hàng tiềm năng.

  Redbubble

  Giao diện RedBubble


  RedBubble mang tới thêm lựa chọn cho người bán bên cạnh các nền tảng hỗ trợ tạo store, fulfillment và cổng thanh toán thông thường. Tuy nhiên, bán POD trên RedBubble cũng rất dễ đối mặt với các rủi ro về khoá tài khoản. Tài khoản trên RedBubble thường bị khoá không rõ nguyên do và rất khó kháng về. Vậy nên nguyên tắc đầu tiên khi sử dụng RedBubble là không clone lấy design của người khác đưa lên. Bên cạnh đó, thời gian tải thiết kế lâu và tiền hoa hồng thấp hơn đối thủ như Merch By Amazon và Teepublic cũng là những điểm trừ của nền tảng này. 


  RedBubble sẽ phù hợp với các team bán có đội ngũ design mạnh, có nhiều ý tưởng thiết kế và muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động lớn.


  Do nhu cầu tạo nhiều store (cửa hàng) cùng lúc nên thường người bán sẽ thử nghiệm đa dạng nền tảng để tận dụng được thế mạnh mỗi bên. Các nhóm bán lớn sẽ tuỳ mục đích bán cụ thể (bán TM hay bán sạch), sản phẩm bán (mugs, áo thun, tumbler, quilt beg,...), định hướng xây dựng thương hiệu để chọn các nền tảng phù hợp cho mỗi store. 

  Quay về trang blog