Skip to content

2023: Chi phí triển khai Shopify Plus là bao nhiêu?

Chi phí triển khai Shopify Plus vẫn luôn là câu hỏi thường gặp cho mọi doanh nghiệp trước khi họ thực sự sử dụng nền tảng này. Bài viết dưới...

Chi phí triển khai Shopify Plus vẫn luôn là câu hỏi thường gặp cho mọi doanh nghiệp trước khi họ thực sự sử dụng nền tảng này. Bài viết dưới đây của Meowcart sẽ chỉ rõ mọi loại phí mà doanh nghiệp cần phải trả trước khi sử dụng nền tàng này.

Shopify Plus là gì?

Shopify Plus là một trong những nền tảng thương mại điện tử cấp doanh nghiệp mạnh mẽ nhất hiện có trên thị trường. Dịch vụ này được tin tưởng bởi hàng ngàn công ty trên toàn thế giới, bao gồm các thương hiệu lớn như Heinz, Red Bull và Victoria Beckham Beauty.

Shopify Plus có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện cửa hàng trực tuyến của mình hoặc nếu bạn cần nâng cấp từ gói Shopify thông thường (Shopify Advanced).

Các chi phí của Shopify Plus?

Shopify Plus là một giải pháp doanh nghiệp thương mại điện tử, là nền tảng lý tưởng cho các cửa hàng trực tuyến có tốc độ tăng trưởng cao. 

Khi nói đến chi phí của Shopify Plus, có nhiều danh mục cần xem xét, như sau:

  • Phí thuê bao Shopify Plus
  • Phí giao dịch (transaction)
  • Phí ứng dụng bên thứ 3 (Apps)
  • Phí bảo trì

Chi phí thuê bao Shopify Plus là bao nhiêu?

Hệ thống định giá của Shopify Plus rất minh bạch. Theo quy định, Shopify Plus có giá 2000$ mỗi tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tối thiểu. Bạn có thể phải trả một khoản phí lớn hơn nếu bạn bán với số lượng lớn hơn nhiều hoặc có nhu cầu kinh doanh phức tạp hơn.

Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào đặc thù của doanh nghiệp bạn - và bạn có thể thảo luận với chuyên gia của Shopify Plus trước khi đầu tư vào dịch vụ. Tuy nhiên, đây không phải là chi phí duy nhất bạn sẽ phải đối mặt với tư cách là một doanh nghiệp khi làm việc với Shopify Plus, nhưng 2000$ một tháng là mức tối thiểu mà bạn chắc chắn sẽ phải bỏ ra.

Phí giao dịch thẻ tín dụng Shopify Plus là bao nhiêu?

Chi phí giao dịch sẽ khác nhau tùy theo quốc gia nhưng bao gồm khoản phí bổ sung 0,15% nếu bạn không sử dụng Shopify Payments. 

Ngoài nền tảng thương mại điện tử của họ, Shopify cũng cung cấp xử lý thanh toán thông qua ví điện tử gọi là “Thanh toán Shopify - Shopify Payments” (được hỗ trợ bởi Stripe). Nếu sử dụng Shopify Payments, bạn không cần tài khoản người bán hoặc cổng thanh toán, Shopify Payments sẽ lo việc đó cho bạn.

Nếu không có Shopify Payments, bạn sẽ phải trả thêm 0,15% ngoài phí xử lý thẻ tín dụng hiện tại của mình.

Lưu ý: Shopify Payment hiện tại chỉ áp dụng với một số quốc gia nhất định như Mỹ, Canada, Anh, khối EU, Nhật, Hong Kong, Singapore. Nếu bạn muốn sử dụng Shopify Payment, bạn cần đăng ký pháp nhân tại một trong những quốc gia kể trên.

Một số người bán chọn sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba vì họ có tỷ giá thương lượng với mức phí thấp hơn so với những gì Shopify Payments có thể cung cấp (ngay cả với khoản phí 0,15%). Shopify được tích hợp với hơn 70 cổng trên khắp thế giới và mỗi cổng tính các mức phí thẻ tín dụng khác nhau, vậy nên bạn có rất nhiều lựa chọn.

Phí ứng dụng bên thứ 3

Một trong nhiều lợi ích đi kèm với Shopify Plus là rất nhiều các ứng dụng (Apps) đi kèm với gói miễn phí và trả phí. Mặc dù các ứng dụng này là tùy chọn nhưng chúng có thể đưa cửa hàng của bạn lên một tầm cao mới. Ví dụ như tự động trả lời email, quản lý vận chuyển và kết nối các ứng dụng kế toán.

Một số ứng dụng có thể chỉ tốn vài đô la một tháng, trong khi những ứng dụng khác có thể tốn gần 500 đô la một tháng. Bạn có thể tìm thấy giá của từng ứng dụng trên cửa hàng Chương trình ứng dụng được chứng nhận (Shopify Plus Certified App Program) của Shopify Plus.

Phí bảo trì trang web

Một chi phí khác thông thường bạn cần bỏ ra nếu sử dụng website đó chính là bảo trì. Điều đáng chú ý là so với các nền tảng khác (chẳng hạn như Magento), phí bảo trì sẽ khá nhỏ và gần như bằng không. Điều này đơn giản là do bản chất của Shopify Plus - đó là một nền tảng được lưu trữ, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bảo trì máy chủ, nâng cấp nhân hoặc các bản vá bảo mật.

Bạn có thể thương lượng các khoản phí này với Shopify không?

Nói một cách đơn giản là… không.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có thể thương lượng tỷ giá thẻ tín dụng Shopify Pay, nhưng điều đó phụ thuộc vào lịch sử tài chính của bạn trong ngành.

Đối với phí nền tảng Shopify Plus, con số đó nhất quán giữa tất cả người bán trên nền tảng và sẽ không thay đổi nhằm bảo đảm sự công bằng cho tất cả khách hàng.

Trước năm 2017, bạn có thể thương lượng mức giá này một chút, nhưng điều đó không còn khả thi nữa. Mức giá cố định này được triển khai vào đầu năm 2017. Những người bán hiện tại đã bắt đầu áp dụng mức giá mới và những người mới đều bắt đầu với mức giá mới. Vì vậy, bất kể cuộc đàm phán nào, hoặc bạn nói chuyện với ai, bạn sẽ được báo giá và trả cùng một mức giá.

Chi phí xây dựng Shopify Plus

Để triển khai dự án Shopify Plus, bên cạnh chi phí thuê bao và ứng dụng hàng tháng, bạn có thể sẽ cần thuê một agency có kinh nghiệm triển khai cho bạn với một khoản chi phí đáng kể. Các chi phí này bao gồm:

  • Chi phí tư vấn
  • Migration (chuyển đổi dữ liệu)
  • UX/UI Design
  • Kết nối API
  • Bảo trì và nâng cấp

Với một số agency, chi phí tư vấn thường miễn phí nhưng có thể một số agency sẽ tính phí cho việc tư vấn này.

Migration

Khoảng hơn một nửa dự án triển khai Shopify Plus đến từ việc chuyển đổi nền tảng website từ các platform khác như Magento 2, WooCommerce qua Shopify Plus. 

Việc này phát sinh việc cần phải chuyển dữ liệu từ website cũ sang Shopify Plus bao gồm: sản phẩm, đơn hàng, khách hàng, hình ảnh, bài viết, SEO,...

Chi phí cho quá trình chuyển đổi này tuỳ thuộc độ phức tạp cũng như số lượng dữ liệu mà bạn có.

Trường hợp bạn nâng cấp lên Shopify Plus từ gói thuê bao Shopify thông thường, thì không cần trải qua quá trình migration này.

UX/UI Design

Nếu bạn muốn sở hữu một giao diện website độc đáo và cá tính mang phong cách thương hiệu của mình, bạn sẽ cần một đội thiết kế và phát triển giao diện website trên nền tảng Shopify Plus.

Quá trình này có thể kéo dài 1-3 tháng tuỳ thuộc vào quy mô dự án.

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể mua một giao diện ở trên Shopify Theme Store để sử dụng.

Kết nối API

Một doanh nghiệp đạt đến mức độ sử dụng Shopify Plus thông thường sẽ sử dụng rất nhiều dịch vụ của bên thứ 3 liên quan đến: CRM, ERP hay phần mềm của bên thứ 3.

Thông thường với quy mô của khách hàng enterprise sẽ có nhu cầu kết nối API giữa Shopify Plus và các nền tảng phổ biến như Microsoft AX, Odoo, SAP, LS Retail

Việc kết nối với các phần mềm thứ 3 này đòi hỏi kinh nghiệm và quá trình tích hợp vô cùng phức tạp và tốn kém.

Có trường hợp phần kết nối này chiếm hơn 50% khối lượng công việc cũng như giá trị của dự án.

Bảo trì và nâng cấp

Mặc dù hệ thống Shopify tự bảo trì và nâng cấp, có thể doanh nghiệp của bạn sẽ cần một đội ngũ luôn sẵn sàng 24/7 để xử lý bất kỳ lỗi kỹ thuật nào hoặc xây dựng những tính năng phục vụ cho việc phát triển kinh doanh.

Việc thuê một agency với gói hỗ trợ hàng tháng có thể lên đến $1000-5000$/tháng tuỳ thoả thuận về khối lượng công việc.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bảng phân tích chi phí này giúp bạn hiểu rõ hơn về số tiền bạn có thể phải trả cho Shopify Plus. Tùy thuộc vào mức độ phát triển của công ty bạn, thoạt nhìn chi phí có vẻ cao, nhưng khi bạn đã đạt đến một mức độ nhất định với doanh nghiệp của mình, việc trả hơn 2000$ mỗi tháng cho các tính năng bổ sung sẽ trở nên đáng giá.

Về chi phí phát triển một dự án Shopify Plus, bạn có thể ước tính dao động trong khoảng $20k-$200k với thời gian triển khai từ 2-6 tháng tuỳ độ phức tạp của dự án.

Leave a comment

Your email address will not be published..

Latest News

Add a short description for your brand news

Perlamuse
Read more
Seeson
Read more
Sulwhasoo VN
Read more

Cart

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options