Skip to content

Shopify Plus là gì? Nền tảng ecommerce cho khách hàng Enterprise

Để cạnh tranh với các nền tảng Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp như: Magento, Volusion và Demandware cũng như thu hút các công ty Thương mại điện...

Để cạnh tranh với các nền tảng Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp như: Magento, Volusion và Demandware cũng như thu hút các công ty Thương mại điện tử lớn, Shopify đã tạo ra Shopify Plus vào năm 2014.

Shopify, nền tảng website bán hàng với hơn 2.000.000 khách hàng toàn cầu, luôn là lựa chọn đầu tiên của các nhà kinh doanh online.

Trong số đó, có hơn 14.000 khách hàng đang Shopify Plus, gói dịch vụ cao cấp nhất của Shopify dành cho khách hàng Enterprise. Vậy Shopify Plus là gì, có gì khác biệt so với các gói dịch vụ thông thường, và phù hợp với đối tượng nào, Meowcart sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này.

Shopify Plus là gì? 

Shopify Plus  là gói dịch vụ cao cấp nhất của Shopify với các tính năng được nâng cấp đặc biệt dành cho khách hàng Enterprise.

Shopify có bốn gói cho tất cả các khách hàng của họ: Cơ bản, Shopify, Nâng cao và Plus. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, Shopify có lộ trình chi tiết cũng như các gói giá khác nhau sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhiều tính năng hơn, giảm tỷ lệ giao dịch và cung cấp cho bạn nhiều công cụ hơn để phát triển doanh nghiệp của mình.

Shopify Plus là gói cao cấp của Shopify. Đó là một giải pháp doanh nghiệp cho các thương hiệu đang phát triển nhanh chóng. Nói một cách đơn giản, đó là Shopify Plus làm mọi thứ, nhưng tốt hơn, nhanh hơn và nhiều tính năng hơn.

Shopify Plus là nền tảng Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp được lưu trữ đầy đủ, được thiết kế dành cho doanh nghiệp và thương hiệu có tốc độ tăng trưởng cao. Shopify đã bổ sung một bộ tính năng mạnh mẽ vào dịch vụ Plus của họ và đã chiếm thị phần đáng kể từ các doanh nghiệp đương nhiệm.

Có thể kể tên một số thương hiệu toàn cầu đang sử dụng Shopify Plus như Allbirds, Gymshark, Kylie Cosmetics, Redbull,...

Tại Việt Nam, Shopify được sử dụng bởi những thương hiệu hàng đầu như SONY, Supersports, Crocs, Sulwhasoo, Havaianas, Triumph, Swee Lee,...

Shopify với Shopify Plus?

Các tính năng của Shopify Plus sẽ bao gồm tất cả những thứ có trong Shopify, nhưng thêm vào đó là:

 • Khả năng tùy chỉnh và kiểm soát nhiều hơn.
 • Khả năng tự động hóa lớn hơn.
 • Cải thiện chức năng đa kênh và đa kênh.
 • Tốc độ nhanh hơn.
 • Khả năng xử lý một lượng lớn lưu lượng truy cập và bán hàng số lượng lớn.

So với các nền tảng thương mại điện tử khác như Shopify tiêu chuẩn, WooCommerce, BigCommerce and Magento; Shopify Plus không hẳn là vượt trội hơn về mọi mặt. Chỉ là nền tảng này sẽ phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp có quy mô lớn một cách hoàn chỉnh.

Chi phí Shopify Plus là bao nhiêu?

 • Gói Shopify Plus có giá từ $2000/tháng
 • Khả năng chuyển đổi cao hơn tới 18% với ShopPay và thanh toán nhanh hơn 60%
 • Tiếp cận công nghệ tương lai với AR, video và 3D tích hợp trên các trang sản phẩm
 • Cung cấp trải nghiệm mua sắm được bản địa hóa với nhiều cửa hàng, đơn vị tiền tệ và ngôn ngữ cho B2B và D2C
 • Tùy chỉnh thanh toán của bạn và cung cấp giảm giá nâng cao và tỷ lệ vận chuyển
 • Tìm người mua có mục đích cao, cải thiện hiệu suất quảng cáo phải trả tiền và giảm chi phí chuyển đổi

Tính năng của Shopify Plus

Shopify Flow

Một trong những tính năng của Shopify Plus là khả năng tạo ra một loạt các khả năng tự động hóa nhằm cắt giảm thời gian làm các công việc lặp đi lặp lại từ các nhiệm vụ hàng ngày. Người bán Shopify Plus hiện có quyền truy cập vào Flow - có thể tùy chỉnh và tự động hóa các quy trình đặt hàng và kiểm kê quan trọng mà trước đây bạn phải tự làm từng bước một. Với Flow, giờ đây bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại
 • Xây dựng trình kết nối để tích hợp các công cụ
 • Tạo trình kích hoạt logic tùy chỉnh xảy ra sau khi đáp ứng các sự kiện hoặc tiêu chí nhất định
 • Các tùy chỉnh không yêu cầu kiến thức mã hóa

Launchpad - Flash sale automation

Công cụ Launchpad của Shopify Plus cho phép bạn đặt các chiến dịch tiếp thị ở chế độ tự động.Nhiều doanh nghiệp lớn của Plus đang thực hiện các đợt giới thiệu sản phẩm hàng tuần hoặc hàng tháng và bán hàng chớp nhoáng một cách thường xuyên. 

Việc chuẩn bị thủ công cho từng sự kiện riêng lẻ này rất tốn thời gian và căng thẳng, đó là lý do Shopify thông báo tạo Launchpad làm trung tâm chỉ huy tự động cho các sự kiện bán hàng thương mại điện tử lớn. Launchpad cho phép người bán lên lịch ra mắt sản phẩm, định giá, điều chỉnh mức tồn kho và thậm chí tùy chỉnh chủ đề trước sự kiện giảm giá.

Tuỳ chỉnh trang thanh toán ( Customize Checkout)

Đối với người mua hàng, trải nghiệm thanh toán được xem là một trong những bước quan trọng nhất khi mua hàng. Trải nghiệm này chính là điều kiện quyết định xem, liệu họ có trở thành khách hàng của bạn với việc hoàn thành đơn hàng hay không, hay họ sẽ từ chối hoàn tất thanh toán, chuyển qua một cửa hàng khác có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Trang thanh toán là niềm tự hào và cũng là nét đặc trưng riêng của Shopify, và Shopify không cho phép tuỳ chỉnh trang thanh toán đối với những khách hàng sử dụng gói cước thông thường. Tuy nhiên, với Shopify Plus, bạn được phép tuỳ chỉnh trang thanh toán để thêm tính năng cũng như tăng tính nhận diện thương hiệu của bạn.

Nhờ tuỳ chỉnh và cá nhân hóa trang thanh toán, bạn cũng có cơ hội thử nghiệm các thiết kế khác nhau và xem xét bố cục, giao diện nào là phù hợp nhất với tệp khách hàng của mình. Nhờ đó, chuyển đổi và doanh thu từ việc kinh doanh sẽ tăng lên.

Script Editor

Một tính năng độc đáo khác của Shopify Plus là Script Editor. Shopify Plus thiết kế những đoạn script mẫu cho bạn dễ dàng thêm vào trang thanh toán. Bạn cũng có thể thuê một Shopify Expert để viết những đoạn script với chức năng mà bạn mong muốn. Với Script Editor, bạn có thể tuỳ chỉnh các chương trình khuyến của cửa hàng theo cách riêng của bạn mà không phải dựa vào các ứng dụng khác của bên thứ ba, vốn hạn chế về tính năng cũng như phí duy trì hàng tháng. Ngoài ra, các lệnh gọi API bổ sung cho phép bạn tích hợp với các ứng dụng tùy chỉnh. Một số tính năng nổi bật mà bạn có thể tạo bằng Script Editor như: 

 • Giảm giá đặc biệt hoặc giao hàng miễn phí đối với đơn đặt hàng của khách hàng tuỳ theo tình huống
 • Giá và chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho những nhóm khách hàng thân thiết 
 • Sắp xếp lại thứ tự ưu tiên các cổng thanh toán
 • Phiếu mua hàng gói sản phẩm

Nhờ các chương trình ưu đãi, khuyến mãi tốt và giao hàng miễn phí được tuỳ chỉnh bởi Script Editor, khách hàng của bạn sẽ có trải nghiệm thanh toán tốt hơn, từ đó gia tăng số lượng khách hàng thân thiết cho cửa hàng của bạn.

Phí giao dịch đặc biệt thấp hơn

Một điểm nổi bật của Shopify Plus là phí giao dịch cho người bán trên nền tảng đặc biệt thấp, ngược lại với gói Shopify thông thường. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho các đơn hàng của mình một cách đáng kể.

Nếu như bạn chưa biết, Shopify tính phí giao dịch đối với những đơn hàng sử dụng cổng thanh toán Shop Pay hoặc cổng thanh toán của bên thứ 3.

Nếu bạn sử dụng cổng thanh toán của bên thứ 3, ngoài phí phải trả cho cổng thanh toán, bạn sẽ bị tính thêm phí từ 0.5% đến 2% trên mỗi giao dịch tuỳ theo gói Shopify bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, mức phí tính thêm với Shopify Plus chỉ là 0.15%. Nếu doanh thu hàng tháng của bạn lớn, bạn có thể tiết kiệm đáng kể phí giao dịch với Shopify Plus.

Nếu bạn đang sử dụng cổng thanh toán Shop Pay, thay vì phí giao dịch từ 2.4% đến 2.9% + 30¢ tuỳ theo gói Shopify, bạn sẽ chỉ phải trả 2.15% + 30¢ trên mỗi giao dịch với Shopify Plus. 

Bán hàng trên các nền tảng khác nhau

Ngày nay, sự quan tâm của khách hàng được phân tán ở nhiều kênh khác nhau, từ kênh social, trang thương mại điện tử, website… Để tối đa hóa quy trình bán hàng, tiếp thị cũng như tăng phạm vi tiếp cận khách hàng, bạn cần phải tập trung tệp khách hàng tiềm năng trên mọi nền tảng thay vì chỉ tập trung vào một vài kênh và bỏ qua các kênh còn lại. Shopify Plus hỗ trợ bán hàng cho các kênh của bạn, từ Facebook, Instagram, Pinterest, website, sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Ebay, Amazon,...

Lưu ý: Facebook và Instagram Shop chỉ được mở đối với một số thị trường nhất định và hiện chưa áp dụng đối với thị trường Việt Nam.

Băng thông không giới hạn

Khi việc kinh doanh phát triển nhanh và vững mạnh, bạn sẽ dễ dàng thấy lượng khách truy cập vào website tăng lên đáng kể hoặc đột biến. Vào những thời điểm nhất định, lượt truy cập ồ ạt đổ về khiến bạn và team phải có khả năng xử lý chính xác, chắc chắn rằng không đơn hàng nào bị sót hoặc sự cố sập website, đặc biệt là trong các sự kiện mua sắm nổi bật như Black Friday, Tết Âm lịch… Với Shopify Plus, bạn có thể dễ dàng xử lý lượng truy cập tăng đột biến mà không bị hoảng hốt hay xảy ra sai sót, lên đến 500.000 lượt truy cập và hơn 10.000 lượt thanh toán mỗi phút.

Shopify Plus Merchant Success 

Shopify có một Nhóm Merchant Success dành cho người bán Plus lớn luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7/365. Là người bán Shopify Plus, công ty của bạn sẽ được đăng ký vào Chương trình Merchant Success. Chương trình được chia thành 5 lĩnh vực chính và họ sẽ có quyền truy cập vào tất cả những thứ sau:

 • Hỗ trợ chuyên biệt
 • Học viện Shopify Plus
 • Mô hình tăng trưởng doanh nhân
 • Nền tảng và Hệ sinh thái
 • Cộng đồng

Người sử dụng Shopify Plus mới cũng có thể làm việc với Shopify Launch Engineers để họ hỗ trợ các nhu cầu công nghệ của bạn và tham khảo ý kiến của bạn về quá trình di chuyển của bạn từ một nền tảng thương mại điện tử khác.

Cuối cùng, một đặc quyền quan trọng đi kèm với dịch vụ Shopify Plus là dịch vụ khách hàng tuyệt vời của gói nâng cao. Shopify có một nhóm hỗ trợ đặc biệt dành cho người đăng kí gói Shopify Plus để đảm bảo rằng quá trình bán hàng cũng như khi lên chiến dịch của bạn diễn ra suôn sẻ.

Thậm chí, bạn còn được đội ngũ Success Manager của Shopify Plus hỗ trợ từ đầu quá trình triển khai cho đến quá trình phát triển vượt bậc với Shopify Plus.

Giới hạn và quyền truy cập API

Cửa hàng Shopify Plus có sẵn nhiều lệnh gọi API hơn và nếu truy cập trình quản lý Plus chuyên dụng, bạn thậm chí có thể tăng tỷ lệ lệnh gọi API tiêu chuẩn.

Đây là một lợi thế to lớn khác khi nâng cấp lên Shopify Plus, tất cả các tập lệnh thì cửa hàng của bạn đều có quyền truy cập. Ngoài ra, bạn còn có quyền truy cập vào tập lệnh beta nhiều tháng, trước cả các cửa hàng không phải Shopify Plus.

Bán hàng với các loại tiền tệ khác nhau

Để tạo cửa hàng hiển thị giá bằng các đơn vị tiền tệ khác nhau và duy trì đơn vị tiền tệ đó trong suốt quá trình thanh toán, bạn cần tạo thêm Cửa hàng Shopify. 

QuadLockcase.com là một ví dụ tuyệt vời về cách tạo nhiều trang web Shopify và liên kết tất cả chúng lại với nhau để khách hàng của bạn có trải nghiệm liền mạch. Khi bạn nhấp vào “Quốc gia” trên đầu trang web, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chuyển đổi trang web và điều đó sẽ hiển thị các sản phẩm và giá của họ bằng đơn vị tiền tệ bản địa.

Khi bạn nâng cấp lên Shopify Plus, bạn có thể sử dụng thêm 9 cửa hàng nhân bản để bán bằng các đơn vị tiền tệ bổ sung. Nếu bạn đã sẵn sàng bán hàng trên toàn cầu, thì đây là động lực chính để nâng cấp lên Shopify Plus.

Ai nên sử dụng Shopify Plus?

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Shopify Plus dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp lớn. Chi phí của gói Plus dành cho khách hàng là từ 2000$/tháng, vượt xa tầm với của khách hàng nhỏ, nhưng chỉ là con số quá nhỏ đối với tệp khách hàng enterprise.

Với chi phí khá cao, việc sử dụng gói dịch vụ cao cấp từ Shopify được xem là xa xỉ. Do đó, các doanh nghiệp với doanh thu (GMV) từ một triệu đô la mỗi năm được khuyến khích để sử dụng gói Shopify Plus. Gói dịch vụ cao cấp này không chỉ có ý nghĩa trong khía cạnh tăng trưởng doanh nghiệp mà còn là lựa chọn tốt cho bạn trong việc tối ưu hóa chi phí cho các dịch vụ khác. Các tính năng đi kèm với gói cao cấp phù hợp với chi phí có phần đắt đỏ vì chúng giúp bạn mở rộng quy mô một cách nhanh chóng đồng thời tạo ra ROI tốt hơn. 

Điều cần lưu ý trước khi sử dụng gói Shopify Plus

Hãy tự hỏi bản thân cũng như các nhà đầu tư khác trong một cuộc họp trước khi quyết định chi tiền cho gói dịch vụ cao cấp Shopify Plus: 

Bạn có đang cần hỗ trợ cho các kênh thương mại điện tử mà mình đang vận hành hay không?

Việc điều hành một doanh nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn có thể học hỏi bằng các tự thân làm mọi thứ, song, khi nghiêm túc với việc mở rộng quy mô và thị trường kinh doanh, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia để đạt được mục tiêu của mình. 

Khi nâng cấp lên gói Shopify Plus, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp bởi các chuyên gia từ đầu đến cuối. Ngoài ra, gói dịch vụ này còn cung cấp chương trình Shopify Plus Academy giúp bạn tự tìm hiểu về các chủ đề chính liên quan đến việc phát triển công việc kinh doanh của mình. 

Bạn có đang thực hiện mở rộng thị trường kinh doanh ra quốc tế không? 

Nếu câu trả lời là có, bạn nên sử dụng dịch vụ Shopify Plus. Mục tiêu của các doanh nghiệp về lâu dài hầu hết đều là tiếp cận thị trường quốc tế và tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp. 

Theo một báo cáo của Mckinsey, có hơn 1,8 tỷ người sẽ trở thành người tiêu dùng vào năm 2025. Con số này sẽ đại diện cho mức chi tiêu hàng năm là 30 nghìn tỷ đô la. Đương nhiên, nếu bạn đang muốn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng của mình, Shopify Plus có tất cả các công cụ và dịch vụ bạn cần. Không mất thêm chi phí, bạn có thể mở thêm các “chi nhánh” của cửa hàng với các ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kết nối với khách hàng của mình ở mọi nơi và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các nhiệm vụ lặp đi lặp lại có gây cản trở cơ hội tăng trưởng mới cho doanh nghiệp của bạn hay không? 

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có ít thời gian hơn và trở nên bận bịu vô cùng. Một số công việc thông thường chẳng hạn như quản lý đơn hàng hoặc giao hàng trở thành việc lặp đi lặp lại và bạn có thể thấy khó khăn khi tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Shopify Plus đi kèm với các công cụ khác nhau, giúp tự động hóa các hành động lặp đi lặp lại để bạn có thể tập trung vào các mảng hoặc các bước quan trọng hơn cho việc kinh doanh của mình. Một số tính năng tự động hóa này bao gồm:

 • Shopify Flow: Cho phép các cửa hàng tự động hóa những tác vụ thông qua quy trình làm việc. Bạn có thể sử dụng tính năng này để quản lý các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như quản lý đơn đặt hàng, trải nghiệm người mua và khuyến mại.
 • Launchpad: Tự động hóa các quy trình giao diện người dùng, ví dụ như giới thiệu sản phẩm hoặc chiến dịch tiếp thị. Tính năng này giúp gói Shopify Plus của bạn chuẩn bị cho bất kỳ sự kiện khuyến mãi nào trong thời gian sử dụng, đồng thời tiết kiệm thời gian cho chính bạn.

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thanh toán tùy chỉnh?

Như đã đề cập, Shopify Plus đi kèm với các tính năng nâng cao khác nhau giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh quy trình thanh toán của mình. Nếu bạn đang tìm cách cập nhật trang thanh toán của mình cho khách hàng, để khách hàng có trải nghiệm thanh toán tốt hơn, Shopify Plus hoàn toàn dành cho bạn. Nhờ tính năng checkout.liquid, bạn được phép thay đổi giao diện, phương thức giao hàng và tùy chọn thanh toán trên trang thanh toán. Tệp này sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cho việc xây dựng thương hiệu.

Vậy, lợi ích của Shopify Plus có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không?

Shopify Plus là nền tảng hoàn hảo cho các thương hiệu thương mại điện tử muốn mở rộng quy mô và phát triển doanh nghiệp ra toàn cầu. Tuy nhiên, trước khi đăng ký sử dụng gói dịch vụ cao cấp này, bạn cần phải xem xét và bàn bạc cùng các thành viên trong nhóm để xem đây có phải là lựa chọn phù hợp và nên thực hiện hay không. 

Doanh thu hàng năm và mục tiêu hiện tại sẽ xác định liệu rằng Shopify Plus có phải là nền tảng phù hợp với doanh nghiệp của bạn trong thời điểm này hay không. Nếu việc kinh doanh luôn mang lại doanh thu với bảy con số, các tính năng của Shopify Plus sẽ giúp bạn đạt được bước tiến tiếp theo tốt hơn. Nếu không, bạn vẫn có thể tận dụng lợi thế của gói Shopify thông thường để quản lý việc kinh doanh của mình.

Các chương trình khác của Shopify hoạt động như một bước khởi điểm trong giai đoạn sơ khai đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng khi đà tăng trưởng đạt được, những thách thức công nghệ phức tạp liên quan đến chức năng xuất hiện.

Trong hầu hết các trường hợp, những thách thức này có ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch tiếp thị và đến lượt doanh thu. Shopify Plus mang đến nhiều quyền tự do và quyền kiểm soát hơn đối với API, tích hợp và tùy chỉnh.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các công ty khởi nghiệp có nguồn vốn Series-A, đang bị đốt cháy nhiều đều được hưởng lợi phần lớn từ các dịch vụ Shopify Plus.

Leave a comment

Your email address will not be published..

Latest News

Add a short description for your brand news

Perlamuse
Read more
Seeson
Read more
Sulwhasoo VN
Read more

Cart

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options