Shopify là gì? Tạo website bán hàng miễn phí 14 ngày với Shopify

Shopify là gì? Tạo website bán hàng miễn phí 14 ngày với Shopify

Source: Shopify

Shopify là gì?

 

Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online với tính năng giỏ hàng và thanh toán, xử lý đơn hàng, bán hàng đa kênh, tất cả được tích hợp trong Shopify.

shopify signup

Vào thời điểm 8/2020, có hơn 1.000.000 khách hàng đang sử dụng nền tảng này, biến Shopify trở thành nền tảng thương mại điện tử số 1 thế giới.

Không giống với những nền tảng như Magento hay OpenCart đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức về website, hosting hay HTML mới sử dụng được. Shopify được thiết kế dành cho tất cả mọi người, bạn không cần bất cứ kĩ năng nào về lập trình để bắt đầu với Shopify.

Giải pháp bán hàng đa kênh cho chủ shop và doanh nghiệp

Có một thực tế rằng các chủ shop hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh online phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo facebook hoặc phụ thuộc quá nhiều vào mặt bằng kinh doanh. Khi có biến động về chính sách của nền tảng quảng cáo hoặc về tình hình xã hội, sự phụ thuộc đó trở thành yếu tố làm kiệt quệ nguồn lực của doanh nghiệp.

Shop hoặc doanh nghiệp của bạn có đang kinh doanh theo phương thức sau?

 • Dùng Pancake để quản lý tin nhắn, chốt đơn hàng qua Facebook
 • Dùng phần mềm POS để bán hàng tại cửa hàng
 • Dùng KiotViet để quản lý tồn kho
 • Dùng một nền tảng như Magento hay Wordpress cho website
 • Quảng cáo Instagram và mua hàng qua inbox
 • Quảng cáo Google Shopping một cách thủ công

Việc sử dụng riêng rẽ mỗi phần mềm cho từng nền tảng làm chi phí quản lý, nhân sự tăng cao và không hiệu quả trong việc đồng bộ dữ liệu từ những nền tảng khác nhau.

Giải pháp cho tất cả bài toán nói trên chính là Shopify. Tại sao?

 • Shopify đồng bộ hoá tất cả kênh bán hàng từ Website, Facebook Shop, Instagram cho đến POS tại cửa hàng
 • Kết nối và đồng bộ tệp khách hàng, tự tạo quảng cáo Facebook và Instagram dựa trên dữ liệu khách hàng
 • Kết nối với Google để tạo quảng cáo Google Smart Shopping tự động
 • Hệ thống email marketing tự động chăm sóc khách hàng
 • Khách hàng, đơn hàng được quản lý tập trung duy nhất tại Shopify

Đọc thêm: Shopify vs Harvan: Đâu là nền tảng website tốt nhất cho bán hàng online?

  Chi phí để sử dụng Shopify là bao nhiêu?

  Shopify có 3 gói dịch vụ chính:

  • Gói Basic: 29$/1 tháng
  • Gói Shopify: 79$/1 tháng
  • Gói Advance: 299$/1 tháng

  Ngoài ra còn có gói dịch vụ Shopify Plus dành cho khách hàng Enterprise, giá khởi điểm 2000$/1 tháng.

  Bên cạnh phí dịch vụ cố định hàng tháng, tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể sử dụng thêm những ứng dụng trả phí của các đối tác xây dựng tại Shopify App Store.

  Khả năng đáp ứng của Shopify đối với quy mô doanh nghiệp

  Dù cho shop của bạn có quy mô 10 đơn hàng hay 10.000 đơn hàng 1 ngày, Shopify đều có giải pháp cho bạn. Khả năng tuỳ biến và kết nối của Shopify gần như không có giới hạn với hệ sinh thái Shopify App và API.

  Nếu như Android có Google Play, iOS có Apply App Store, thì Shopify App Store chính là hệ sinh thái ứng dụng của Shopify. Lí do hơn 1 triệu khách hàng đang gắn bó với Shopify vì họ có thể tuỳ biến website bán hàng online trở thành ông lớn với hơn 3.000 ứng dụng trả phí và miễn phí của Shopify.

  Bất kể bạn cần tính năng gì, từ livechat cho đến đánh giá sản phẩm, email marketing, chương trình tích điểm, customize,... tất cả đều trở nên dễ dàng.

  Có thể bạn chưa biết, chỉ riêng trong năm 2019, Shopify đã chi trả hơn 1 tỷ USD cho những đối tác phát triển ứng dụng trên Shopify.

  Shopify cung cấp tài liệu API để cho bạn có thể dễ dàng tích hợp với bất kì hệ thống của bên thứ ba nào. Dễ dàng tích hợp với phần mềm của bên thứ ba, hay hệ thống ERP, CRM nội bộ của doanh nghiệp.

  Shopify Theme Store là nơi bạn lựa chọn những theme (template hay giao diện) để sử dụng cho website bán hàng của bạn. Những theme này được thiết kế theo ngành nghề và dễ dàng tuỳ chỉnh theo ý muốn của bạn. Bạn có thể mua 1 theme cao cấp để sử dụng hoặc đơn giản là chọn 1 theme miễn phí để dùng.

  Shopify hiện tại có hơn 10 themes miễn phí cho bạn lựa chọn để bắt đầu.

  Shopify Experts là nơi mà bạn có thể tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực Store Set up, Graphic Design, Digital Marketing,...

  Shopify tại thị trường Việt Nam

  Tại Việt Nam, Shopify được biết đến rộng rãi trong cộng đồng kiếm tiền online như Dropshipping, Print on Demand. Tuy nhiên, đối với những khách hàng truyền thống kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Shopify chưa được sử dụng nhiều vì một số rào cản ngôn ngữ và công nghệ.

  Dù vậy, năm 2020 được dự báo là năm mà Shopify sẽ phát triển một cách mạnh mẽ tại Việt Nam khi những rào cản được xoá bỏ.

  • Tiếng Việt: Hiện tại Shopify chưa hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên Shopify dự kiến sẽ công bố giao diện quản lý admin tiếng Việt trong năm 2020.
  • Zipcode: Khác với hầu hết các nước trên thế giới, Việt Nam không sử dụng Zipcode. Việc điền Zipcode khiến khách hàng gặp khó khăn khi nhập thông tin địa chỉ giao hàng. Shopify dự kiến sẽ xoá bỏ Zipcode và thay vào đó là hệ thống lựa chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã.
  • Vận chuyển COD: Shopify đang tiến hành tích hợp với những nền tảng giao hàng phổ biến ở Việt Nam như Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm và những đối tác có cổng API. Dự kiến hoàn thành Quý IV/2020
  • Cổng thanh toán: Hiện tại khách hàng sử dụng Shopify tại thị trường Việt Nam đã có thể sử dụng cổng thanh toán VTCPay, OnePay. Tương lai sẽ tích hợp VNPAY và những ví điện tử như Momo, ZaloPay, GrabPay.
  • Sàn thương mại điện tử: Tương lai dự kiến tích hợp với Lazada, Tiki, Shopee, Sendo.
  • Bán tại cửa hàng (POS): Phần mềm bán hàng tại cửa hàng đã tích hợp thành công, đồng bộ với dữ liệu khách hàng, đơn hàng của Shopify.

  Một số thương hiệu đang sử dụng Shopify tại Việt Nam

  Saint L' Beau: https://www.saintlbeau.com/

  saint l' beau

   

  Yacht and Boat Club: https://ynbclub.com/ 

  ynb

   

  Giày Đông Hảishopdonghai.com

  shopdonghai

   

  Leonardo: www.leonardo.vn

  leonardo

   

   

  CozyLiving: cozyliving.com.vn

  cozyliving

   

  Younik x T7M: younik.vn

  younik

  Làm thế nào để bắt đầu với Shopify? 

  Shopify rất hào phóng khi cho phép mọi khách hàng dùng thử 14 ngày miễn phí với để thử nghiệm mọi tính năng mà không yêu cầu phải nhập thẻ tín dụng hay bất kì thông tin thanh toán nào. Shopify thiết kế hệ thống hướng dẫn để bạn hoàn thành việc cài đặt và thiết kế website Shopify của riêng mình. Hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt Shopify của Meowcart.

   Mới bắt đầu, bạn có thể chọn gói Basic hoặc Shopify. Sự khác nhau giữa Basic và Shopify không chỉ nằm ở mức phí/ giao dịch mà còn ở việc gói Shopify cho phép bạn bán Gift Card/ Phiếu quà tặng, cũng như hệ thống báo cáo chuyên nghiệp.

   Để bắt đầu với Shopify, sẽ thật dễ dàng nếu như bạn đã có những thứ sau sẵn sàng và đã được chuẩn bị:

   • Logo: bạn cần có file logo chất lượng cao định dạng web (transparency) và favicon
   • Tên miền (domain): bạn nên mua trước tên miền sẵn trước khi bắt đầu, bạn có thể mua thông qua một số nhà cung cấp tên miền uy tín như GoDaddy, NameCheap, MatBao hay PA Vietnam
   • Bài viết: bạn cần chuẩn bị và viết nội dung những trang thông tin như về công ty của bạn, chính sách & điều khoản, hướng dẫn chọn size,...
   • Tài khoản mạng xã hội: bạn cần tạo trước các tài khoản mạng xã hội để liên kết với website Shopify với tên thương hiệu của bạn như Facebook, Instagram,...
   • Thông tin, hình ảnh sản phẩm: bạn cần chuẩn bị sẵn file thông tin sản phẩm theo từng danh mục với các nội dung như tiêu đề, mô tả, giá bán, hình ảnh sản phẩm,... Lưu ý: để tối ưu hiển thị, bạn cần sử dụng kích thước giống nhau cho tất cả hình ảnh sản phẩm

   Một số hình thức kiếm tiền online với Shopify

   • Dropshipping: Dropshipping là hình thức bán hàng online mà bạn sẽ kết nối trực tiếp với nhà sản xuất, khi có đơn hàng, nhà sản xuất sẽ đóng gói và ship đến khách hàng dưới danh nghĩa của bạn. Khách hàng hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của nhà sản xuất mà chỉ biết bạn là người bán mà thôi.
   • Print on Demand: POD luôn là một mảng kinh doanh hấp dẫn đối với tất cả những ai muốn kiếm tiền online. Mô hình bán áo thun Sunfrog hay Teespring đã không còn hấp dẫn như những năm về trước. POD của năm 2020 là xây dựng thương hiệu thông qua website, và Shopify chính là giải pháp. Shopify kết nối với hầu hết những nền tảng POD như Printful, Printify, CustomCat, Teezily, GearLaunch, Dreamship, Teelaunch,...
   • Cross-border ecommerce: Bán hàng xuyên biên giới là xu hướng mới nhất của thị trường thương mại điện tử 2020. Mở đầu bằng việc Amazon gia nhập thị trường Việt Nam bằng việc thu hút những doanh nghiệp xuất khẩu bán hàng qua Amazon. Ngày càng có nhiều người muốn bán hàng xuyên biên giới và kiếm tiền bằng hình thức này. Shopify chính là giải pháp.

   Hướng dẫn Shopify mới nhất 2020

   Xem hướng dẫn cài đặt shopify mới nhất 2020 tại đây!


    2 comments


    • Minh Phi

     Tìm hiểu đăng ký bán hàng


    • Ngô Thị Thủy

     Tôi chưa biết nhiều về kinh doanh online. Tôi cần tư vấn để mở shop online


    Please note, comments must be approved before they are published